Thứ Sáu, 24/3/2023
Thắt chặt quan hệ Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Italy
25/9/2019 18:1' Gửi bài này In bài này
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã có buổi làm việc với ông Mauro Alboresi, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy và trao đổi với các giáo sư trường Đại học LUISS của Italy.

 
Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản làm việc với Đảng Cộng sản Italy. Ảnh: Hoàng Long

Phát biểu tại cuộc gặp với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy, đồng chí Đoàn Minh Huấn bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Italy không ngừng được củng cố và phát triển. Đồng chí Đoàn Minh Huấn khẳng định, trong điều kiện chủ nghĩa xã hội lâm vào thoái trào sau khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên xô và Đông Âu sụp đổ, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa và đã đạt được  thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử qua hơn 3 thập niên đổi mới.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn cho biết, Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Đây là sự kiện rất quan trọng, bởi Đại hội lần này sẽ nhìn lại chặng đường 35 năm Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Cương lĩnh năm 1991), 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), hướng đến 100 năm thành lập Đảng vào năm 2030.

 
PGS, TS. Đoàn Minh Huấn, Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy Tạp chí Cộng sản tặng quà lưu niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italy Mauro Alboresi. Ảnh: Hoàng Long 

Về phía Đảng Cộng sản Italy, đồng chí Tổng Bí thư Mauro Alboresi tái khẳng định, quan hệ giữa Đảng Cộng sản Italy và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là mối quan hệ rất quan trọng. Đồng chí đánh giá cao cách tiếp cận của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng sắp tới; đồng thời cho rằng, Đại hội lần này là sự kiện ý nghĩa và rất quan trọng, không chỉ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, mà còn với Đảng Cộng sản Italy và quốc tế cộng sản, dựa trên những nội dung, quan điểm lý luận mới được xây dựng tại Đại hội lần này.

Cùng ngày, Đoàn đã có cuộc gặp với các giáo sư trường Đại học LUISS của Italy để cùng trao đổi về tình hình chính trị Italy, vấn đề toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

 
Đoàn đại biểu Tạp chí Cộng sản và các giáo sư Trường Đại học LUISS của Italy. Ảnh: Hoàng Long

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hy Lạp, từ ngày 25 - 29-9-2019, để trao đổi với Báo Kahimerini, Tạp chí Solid.net và chào xã giao Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp./.


Hoàng Long

Video